Website hiện chỉ chia sẻ kiến thức và hỗ trợ dịch vụ, không hỗ trợ các vấn đề ngoài dịch vụ.

Tải và cài đặt phần mềm SMARTPLS Full bản quyền vĩnh viễn


Bài viết được đăng tải duy nhất và thuộc bản quyền của Phạm Lộc Blog. Việc chia sẻ lại nội dung lên website khác vui lòng dẫn nguồn link bài viết gốc này. Xin cảm ơn!

Phần mềm SMARTPLS đang ngày càng được sử dụng nhiều trong xử lý dữ liệu định lượng ở nhiều cấp độ trong môi trường sinh viên, cao học. Với các bạn đang làm nghiên cứu chuyên sâu hoặc sử dụng phần mềm như một công cụ hỗ trợ công việc, mình khuyến khích các bạn nên mua bản quyền phần mềm để ủng hộ nhà phát triển.

phan mem smartpls full key crack

Với các bạn sử dụng phần mềm chỉ trong một thời gian ngắn để hỗ trợ phần chạy định lượng cho luận văn, các bạn có thể dùng thử miễn phí phần mềm trong 30 ngày mà không giới hạn bất cứ tính năng nào. Sau thời gian này, người dùng muốn tiếp tục sử dụng phần mềm phải mua key bản quyền để kích hoạt. Hiện tại vẫn chưa có bản SMARTPLS full crack.

Giá key bản chức năng tối thiểu mà SMARTPLS đang bán là gần 6 triệu VNĐ/năm. Chi phí này khá đắt đỏ tại Việt Nam, hơn nữa mục đích sử dụng phần mềm của phần đông người dùng tại Việt Nam chỉ để làm luận văn trong thời gian ngắn.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách dài thời gian sử dụng phần mềm SMARTPLS full tính năng sau 30 ngày dùng thử để các bạn có thể dùng đủ trong lúc làm luận văn. Một số lưu ý quan trọng các bạn phải nắm được trước khi đi vào nội dung chính bài viết:

1. Máy tính các bạn phải cài được SMARTPLS, phải kích hoạt được key dùng thử 30 ngày và hiện vẫn còn đang trong thời gian dùng thử. Nếu hết thời gian dùng thử, cách này không sử dụng được.
2. Máy tính một khi đã kích hoạt key dùng thử SMARTPLS một lần rồi thì sẽ không thể sử dụng lại key dùng thử khác một lần nào nữa trừ khi cài lại hệ điều hành. 
3. Một số trường hợp dù là cài mới phần mềm, dù là kích hoạt lần đầu nhưng key dùng thử mà SMARTPLS cung cấp vẫn không kích hoạt được. Vấn đề này thuộc về "hên-xui", mình không biết nguyên nhân từ đâu. 
4. Mình chỉ duy nhất hỗ trợ các bạn về mặt hướng dẫn trong phạm vi bài viết này. Các bạn sẽ cần tự linh động, tự tìm hiểu, tự xử lý các vấn đề phát sinh nếu không thực hiện được như hướng dẫn. Mình không giải đáp thắc mắc hay có bất kỳ một hỗ trợ nào về toàn bộ quá trình các bạn cài đặt, sử dụng phần mềm cũng như không có hỗ trợ nào về nội dung bài viết này.

Giờ thì chúng ta đi vào chi tiết cách thức thực hiện trên Windows, các bạn lưu ý cần làm kỹ và chính xác từng bước nhé.

Bước 1: Tải, cài đặt SMARTPLS Full bản quyền

Nếu bạn đã cài và đang trong thời gian dùng thử SMARTPLS rồi thì các bạn chuyển sang bước 3. Trường hợp các bạn chưa cài đặt SMARTPLS, các bạn tải phần mềm tại trang chủ: https://www.smartpls.com/downloads/

Sau khi tải về máy, tiến hành cài đặt như một phần mềm bình thường, các bạn tự tìm hiểu cách cài đặt hoặc nhờ bạn nào rành về máy tính cài giúp. Tới phần yêu cầu nhập key kích hoạt, các bạn chọn vào Professional biểu tượng ổ khóa trong mọi trường hợp. Lưu ý, không được chọn vào Student.

phan mem smartpls full key crack

Tới cửa sổ nhập mã key, các bạn để trống đó và chuyển sang bước 2, nhớ là đừng thoát phần mềm nhé.

phan mem smartpls full key crack

Bước 2: Lấy key dùng thử full bản quyền 30 ngày từ SMARTPLS

Truy cập vào địa chỉ này, nhập email của bạn vào để SMARTPLS gửi key dùng thử full bản quyền về email của bạn. Sau khi nhập đúng email, nhấp vào nút Submit kế bên.

phan mem smartpls full key crack

Nếu xuất hiện thông báo giống như bên dưới, email của bạn là hợp lệ. Nếu không có thông báo như bên dưới hoặc có dòng thông báo với nội dung rằng email không hợp lệ, bạn cần sử dụng một email khác.

phan mem smartpls full key crack

Sau khi đã xác nhận thành công email, sau tầm 15 giây, các bạn vào email kiểm tra hộp thư đến, thư rác, thư spam... để tìm email được gửi đến từ SMARTPLS với nội dung tương tự bên dưới.

phan mem smartpls full key crack

Nội dung email sẽ có một key dùng thử 30 ngày. Các bạn copy và dán nó vào ô nhập License Key để trống ở bước 1. Sau đó nhấp vào Continue để kích hoạt key.

phan mem smartpls full key crack

Nếu hiện được thông báo key hợp lệ như bên dưới nghĩa là đã kích hoạt dùng thử thành công. Trường hợp không xuất hiện được hộp thoại bên dưới và nội dung thông báo kích hoạt thất bại, nghĩa là key không sử dụng được. Các bạn sử dụng một email khác, thực hiện lại bước đăng ký key dùng thử 30 ngày một lần nữa để nhận được một key mới. Nếu đã thử lại lần hai mà vẫn không kích hoạt thành công nghĩa là máy tính của bạn không thể dùng thử SMARTPLS.

phan mem smartpls full key crack

Bước 3: Kéo dài thời gian dùng thử full bản quyền SMARTPLS bằng Run As Date

Với các bạn vừa kích hoạt SMARTPLS thành công, các bạn nên đợi hôm sau để phần mềm chạy được một ngày rồi hẳn sử dụng cách bên dưới. Với các bạn đang trong thời gian dùng thử SMARTPLS, các bạn sẽ thực hiện như sau.

1. Tải phần mềm Run As Date tại đây. Phần mềm được nén ở dạng file .zip nên sau khi tải về các bạn cần giải nén phần mềm ra. Bắt buộc phải giải nén mới được sử dụng, không được phép chạy trực tiếp phần mềm từ file nén. 

2. Sau khi giải nén, chúng ta sẽ có được các tệp tương tự như ảnh bên dưới, có thể là 3 tệp hoặc 4 tệp, điều này không quan trọng. Các bạn tập trung vào tệp tin có tên RunAsDate như ảnh.

phan mem smartpls full key crack

3. Nhấp phải chuột vào tệp tin RunAsDate, chọn vào Run as administrator để khởi chạy phần mềm với quyền quản trị cao nhất.

phan mem smartpls full key crack

4. Cửa sổ phần mềm xuất hiện, tích chọn vào các mục số 1, số 2. Sau đó nhấp vào nút Browse... ở mục số 3.

phan mem smartpls full key crack

5. Sau khi nhấp vào Browse..., chúng ta sẽ tìm đến thư mục đã cài đặt phần mềm SMARTPLS vào máy. Chọn vào file SmartPLS, sau đó nhấp vào nút Open. Tùy vào máy và tùy chọn của bạn khi cài đặt mà các bạn tìm đến thư mục tương ứng cho chính xác. Nếu các bạn cài đặt theo mặc định, thư mục chứa phần mềm sẽ là:

- Với bản 32 bit, đường dẫn tại C:\Program Files (x86)\SmartPLS 3

- Với bản 64 bit, đường dẫn tại C:\Program Files\SmartPLS 3

phan mem smartpls full key crack

6. Tiếp tục chọn ngày và giờ đóng băng phần mềm, việc này giúp SMARTPLS luôn ở trong trạng thái dùng thử mà không bị tính ngày hết hạn.

- Tại mục số 1: Chọn lùi lại một ngày so với hiện tại. Ví dụ, hôm nay là ngày 5 tháng 12 năm 2021, chúng ta nhấp vào ô ngày tháng và chọn là ngày 4 tháng 12 năm 2021. Tiếp tục nhấp vào ô giờ, nên chọn là 11 giờ tối.

- Tại mục số 2: Đặt tên cho phần mềm khi chạy ở chế độ đóng băng. Ở ví dụ bên dưới, mình đặt là SmartPLS_Test. Các bạn có thể đặt tùy ý miễn sao bạn biết đó là biểu tượng phần mềm đã được đóng băng để tránh chạy nhầm phần mềm gốc.

- Tại mục số 3: Nhấp vào nút Create Desktop Shortcut để tạo biểu tượng phần mềm đã được đóng băng ra Desktop.

phan mem smartpls full key crack

Bước 4: Sử dụng phần mềm SMARTPLS full bản quyền đã được đóng băng

Từ thời điểm này về sau, các bạn chỉ khởi chạy phần mềm bằng biểu tượng đã đóng băng ngoài Desktop. Không được chạy bằng biểu tượng gốc của phần mềm. Như vậy các bạn có thể dùng thử vĩnh viễn SMARTPLS.

phan mem smartpls full key crack

Bài viết mình đã cố gắng chi tiết nhất để các bạn có thể dễ dàng thực hiện theo. Nếu các bạn làm chưa được hoặc không rành về máy tính, nên nhờ một bạn nào đó làm giúp. Các bạn có thắc mắc có thể bình luận dưới bài viết, nếu mình có thời gian có thể xem giúp bạn.

Nếu bạn gặp khó khăn khi thực hiện xử lý mô hình trên phần mềm SMARTPLS, bạn có thể tham khảo dịch vụ phân tích SMARTPLS của Phạm Lộc Blog hoặc liên hệ trực tiếp email xulydinhluong@gmail.com