Voucher giảm giá là gì? Nó phổ biến ở Việt Nam như thế nào?


Voucher giảm giá là gì?


Voucher giảm giá là gì? Đây là một phiếu mua hàng bằng chất liệu phiếu giấy hoặc dưới dạng phiếu điện tử đại diện cho một mức giá trị và có thể sử dụng như là một phương tiện thanh toán trong giao dịch mua hàng hóa hoặc dịch vụ. Khi nhà bán hàng đưa ra các phieu giam gia voucher này, đồng nghĩa họ thực hiện ưu đãi giải giá cho khách hàng hoặc đổi cho khách hàng một lượng sản phẩm, dịch vụ tương ứng với giá trị thể hiện trên phiếu mua hàng.

voucher giam gia

Voucher phổ biến ở Việt Nam như thế nào?


Phiếu giảm giá voucher mới chỉ xuất hiện nhiều ở Việt Nam trong khoảng 5 năm trở lại đây. Ban đầu, từ nhu cầu của một số khách hàng mua hàng muốn mua một phiếu voucher giảm giá để làm quà tặng cho người thân hoặc bạn bè. Họ không muốn tặng tiền hoặc sản phẩm trực tiếp mà thay vào đó với một voucher giảm giá, người nhận sẽ tự do chọn sản phẩm mình muốn hơn. Vì thế, các Công ty Việt Nam đã bắt đầu bán Voucher. Khi khách hàng đã sở hữu voucher thì họ sẽ mang voucher này khi muốn sử dụng sản phẩm/dịch vụ, dĩ nhiên, khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi giảm giá với những gì in trên phiếu voucher.

voucher-giam-gia

Về sau, các trang mua hàng theo nhóm như Hotdeal, Muachung, Nhommua ra đời đã góp phần hình thành diện mạo mới của xu thế ban voucher giam gia ở Việt Nam. Các trang TMĐT đóng vai trò trung gian trong mối quan hệ mua bán, giúp doanh nghiệp phân phối hàng hóa đến người tiêu dùng. Các trang này tập hợp đa dạng voucher giảm giá nhằm phục vụ nhu cầu phong phú, đa dạng của nhiều nhóm khách hàng.

voucher-giam-gia

Voucher xuất hiện - Người bán, người mua hay trang TMĐT sẽ được lợi?


Ai sẽ được lợi khi voucher giam gia được tung ra? Câu trả lời là cả người mua, người bán, lẫn người trung gian. Người bán phát hành voucher để thu hút khách hàng và quảng bá thương hiệu, bán được nhiều hàng hóa hơn. Người mua tiết kiệm được một khoản tiền khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ. Các gian hàng TMĐT thì có thể xây dựng và phát triển cơ sở khách hàng ngày càng lớn, nhờ đó, ngày càng thu hút được nhiều đối tác doanh nghiệp tham gia vào web. Chính vì mối quan hệ 3 bên cùng có lợi mà voucher, đặc biệt là voucher giam gia an uong đang phát triển rất mạnh mẽ, nhất là ở TPHCM và Hà Nội.

voucher-giam-gia


Bên cạnh các trang TMĐT kể trên, hiện nay trang cẩm nang mua sắm Unimedia đang phát triển rất mạnh chuyên mục voucher/coupon (http://www.alan.vn/voucher-giam-gia.html) nhằm mang lại cho bạn đọc những voucher giam gia hữu ích nhất khi đọc tạp chí, cẩm nang Unimedia. Các bạn có thể nhận voucher bằng cả 2 hình thức, cắt voucher từ các cuốn cẩm nang mua sắm phát hành miễn phí của Unimedia đặt tại các điểm đặt kệ như trung tâm mua sắm, siêu thị, tòa nhà lớn ... hoặc nhận voucher điện tử ngay tại website http://www.alan.vn/. Truy cập vào website, các bạn vào mục voucher/coupon, sau đó làm theo hướng dẫn, chỉ một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể sở hữu cho mình rất nhiều voucher giảm giá nhà hàng, voucher giảm giá pizza, voucher giảm giá làm đẹp với những ưu đại cực lớn trên khắp các lĩnh vực: ẩm thực, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, thời trang, giải trí...